Công ty CỬA KÍNH Tân Cường
HOTLINE 24/7
0979 173 350
Những lý do bạn cần có ron chống cháy cửa gỗ cho phòng ngủ
Sự cố cháy nổ có thể xảy ra ở bất kỳ đâu cũng như trong bất kỳ hoàn cảnh nào, tuy nhiên chúng ta không khó để nhận thấy chúng thường tiềm ẩn trong những căn nhà ở, vì trong nhà có nhiều vật dụng khác nhau, có thể gây cháy nổ và bắt lửa rất nhanh. Các vụ cháy nổ thường dễ xảy ra vào ban đêm – thời điểm mà mọi người đều đang ngủ, vì vậy người bên trong căn phòng sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc bảo toàn tính mạng và tìm chỗ thoát hiểm nhanh chóng. Ngoài ra, vì cần có một không gian yên tĩnh mà các nhiều gia đình có xu hướng lắp đặt cửa gỗ. Từ đó có thể khẳng định được vai trò quan trọng và tính chất tối ưu của ron chống cháy cửa gỗ cho phòng ngủ. Vậy thì ron chống cháy cửa gỗ là gì và chúng sẽ phát huy tác dụng như thế nào cho phòng ngủ của bạn, hãy tiếp tục tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Ron cửa chống cháy còn có tên gọi khác là gioăng chống cháy – là một vật dụng nhỏ bằng cao su non, dán vào các cánh cửa và khung cửa trong nhà, không bắt lửa nhằm hạn chế lửa khi sự cố cháy nổ xảy ra bất ngờ. Đây được coi là một giải pháp phòng chống sự cố cháy nổ đơn giản và hữu hiệu đã và đang được sử dụng phổ biến hơn cả, tăng cường khả năng chịu lửa cho các đối tượng đơn lẻ như hộ gia đình đến đối tượng lớn hơn là các công trình thi công lớn.


Được sản xuất chủ yếu từ chất liệu than chì kết hợp với chất liệu chịu nhiệt – một loại chất dẻo graphite, gioăng cửa chống cháy cửa gỗ đang được sử dụng ngày một rộng rãi hơn vì tính thiết yếu của chúng, chúng có mặt trong những nhà ở nhỏ ra các cửa hàng buôn bán, quán café và các chung cư cao tầng đến nhiều khu công nghiệp hay công trường xây dựng…

Ron chống cháy được lắp đặt tại các cánh cửa và khung cửa, khi có nhiệt tác động sẽ bắt đầu giãn nở gấp 7 – 10 lần kích thước ban đầu và bịt kín những khe hở cửa. Chúng lấp đầy các khe hở, ngăn khói, ngăn lửa, chống cháy. Tùy vào kích thước của ron, thời gian chống cháy của ron sẽ từ 30 – 90 phút, giúp bảo vệ người bên trong khỏi ngạt khói và kéo dài thời gian cho họ thoát hiểm.

Ngoài tính năng chống cháy, loại ron cửa này cũng có khả năng bịt kín khe hở để ngăn côn trùng cũng như bụi bặm xâm nhập vào nhà, chặn nước mưa hắt, chặn gió lùa vào mùa đông và chống thoát nhiệt điều hòa tiết kiệm điện năng cho ngôi nhà.


Tương tự như các dòng ron cửa khác, gioăng chống cháy cửa gỗ cũng được trang bị keo dính ở mặt sau, do vậy khi lắp đặt tại nhà chỉ cần vệ sinh vị trí cần dán, bóc lớp keo và dán trực tiếp lên bề mặt cần dán. 

Ron chống cháy có hai loại là dạng cuộn mềm và dạng thanh cứng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng kết hợp cả hai loại để tăng độ an toàn, chuẩn bị tốt nhất cho trường hợp xấu có thể xảy ra.

Nếu nhà bạn không sử dụng nhiều cửa gỗ mà lựa chọn cửa thép, hãy tìm hiểu về ron chống cháy cửa thép và lựa chọn phù hợp nhất cũng như tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

Hiện tại công ty của chúng tôi cung cấp đầy đủ ron chống cháy cho nhà sinh hoạt và công trình có giấy tờ hợp lệ. Tham khảo thêm tại Fanpage FB tại đây: https://www.facebook.com/300391560417575/posts/1322119621578092/
  • Tin tức liên quan