Công ty CỬA KÍNH Tân Cường
HOTLINE 24/7
0979 173 350
Những điều cần biết về ron chống cháy cửa gỗ
Ron chong chay cua go hiện đang là một phụ kiện cửa được tìm kiếm và sử dụng ngày một nhiều, nguyên nhân vì phần lớn các gia đình đều chuộng cửa gỗ và muốn nâng cấp mức độ an toàn cho căn nhà của mình. Vậy thì ron chống cháy cửa gỗ là gì và chúng sẽ phát huy tác dụng như thế nào cho các căn phòng trong ngôi nhà của bạn, hãy tiếp tục tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Ron cửa chống cháy còn có tên gọi khác là gioăng chống cháy – là một vật dụng nhỏ được sản xuất chủ yếu từ cao su non, than chì và chất dẻo chịu nhiệt graphite, được dán vào các khe hở chân cửa và khung cửa trong phòng, có đặc tính không bắt lửa nhằm hạn chế lửa khi sự cố cháy nổ xảy ra bất ngờ. Đây được coi là một giải pháp phòng chống sự cố cháy nổ đơn giản và hiệu quả tốt.

Khi có nhiệt tác động lên gioăng chống cháy, chúng sẽ sẽ bắt đầu giãn nở gấp 7 – 10 lần kích thước ban đầu và bịt kín những khe hở cửa. Chúng lấp đầy các khe hở, ngăn khói, ngăn lửa, chống cháy. Tùy vào kích thước của ron mà thời gian chống cháy có thể kéo dài từ 30, 60 đến 90 phút, bảo vệ người bên trong khỏi ngạt khói và kéo dài thời gian cho họ thoát hiểm.Ngoài tính năng chống cháy, loại ron cửa này cũng có khả năng bịt kín khe hở để chống va đập khi đóng mở cửa, chống ồn hiệu quả, ngăn côn trùng cũng như bụi bặm xâm nhập vào nhà, chặn nước mưa hắt, chặn gió lùa vào mùa đông và chống thoát nhiệt điều hòa tiết kiệm điện năng cho ngôi nhà.

Tương tự như các dòng ron cửa khác, gioăng chống cháy cửa gỗ cũng được trang bị keo dính ở mặt sau, do vậy khi lắp đặt tại nhà chỉ cần vệ sinh vị trí cần dán, bóc lớp keo và dán trực tiếp lên bề mặt cần dán.


Ron chống cháy có hai loại là dạng cuộn mềm và dạng thanh cứng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng kết hợp cả hai loại để tăng độ an toàn, chuẩn bị tốt nhất cho mọi trường hợp.

Nếu nhà bạn không sử dụng nhiều cửa gỗ mà lựa chọn cửa thép, hãy tìm hiểu về ron chong chay cua thep và lựa chọn phù hợp nhất cũng như tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

Hiện tại công ty của chúng tôi cung cấp đầy đủ ron chống cháy cho nhà sinh hoạt và công trình đi kèm đầy đủ giấy tờ hợp lệ. Tham khảo chi tiết tại Fanpage FB của chúng tôi: https://www.facebook.com/300391560417575/posts/1322119621578092/

  • Tin tức liên quan