Công ty CỬA KÍNH Tân Cường
HOTLINE 24/7
0979 173 350
Kính cường lực tự nổ trong phòng tắm
Phòng tắm kính đã dùng được một thời gian không có vấn đề gì xảy ra nhưng bỗng dưng tự nổ mà lúc đó không có ai sử dụng , cũng như không có lựa nào tác động vào kính.

Bản chất của kính cường lực

Mặc dù kính cường lực tự phát nổ khi không có người sử dụng điều này cũng rất may là không làm ai bị thương cả ,sự cố không đáng có như thế này khiến cho mọi người trong nhà lo lắng liệu có nên tiếp tục sử dụng phòng tắm kính nữa hay không.

 
Hiện nay, kính cường lực được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình để làm cửa kính thủy lực vách phòng tắm, giếng trời, bậc cầu thang, lam can kính cho ban công... Kính  cường lực có nhiều ưu điểm hơn so với kính thường như có khả năng chịu lực gấp 4-5 lần kính cùng độ dày, khó trầy xước, chịu được nhiệt độ cao. Ngoài ra, khi bị tác động đến một lực rất mạnh, kính vỡ vụn thành dạng hạt nhỏ, khó gây sát thương hơn so với kính thường vỡ thành mảnh to và sắc nhọn rất nguy hiểm cho người đứng gần . Đó là tính ưu việt nhất được mọi người sử dụng cho mọi công trình.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng một số gia đình đã gặp phải cảnh kính cường lực cho các hệ cửa trong nhà tự dưng vỡ khi không ai chạm vào, dù tỷ lệ rất thấp nhưng vẫn gây băn khoăn. Bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân dẫn tới kính cường lực tự vỡ như sau:

Có tạp chất trong kính cường lực

Ở các nhà máy kính nổi trong quá trình sàng lọc chất lượng của sản phẩm hiếm gặp những lỗi nhỏ trong kỹ thuật nhưng vẫn có thể xảy ra do có sự xuất hiện của Niken Sunfua (NiS). Với kính thường, khi sản xuất được làm nguội từ từ, NiS có đủ thời gian để đạt cấu trúc bền vững. Với kính cường lực, khi đã được tôi trong lò với nhiệt độ cao thì quá trình làm mát nhanh khiến NiS chưa kịp đạt độ ổn định nên tiếp tục biến đổi khi kính đã làm xong. Do đó, tạp chất này có thể gây ra hiện tượng kính vỡ đột ngột.Để loại bỏ xác suất hư hỏng, các nhà sản xuất có thiết bị kiểm tra nhưng chi phí cao nên không phải nơi nào cũng ứng dụng. Thông thường thì loại kính kém chất lượng này chỉ gia công đơn giản thô sơ tại các xưởng sản xuất nhỏ lẻ, còn đối với các nhà máy lớn chuyên nghiệp luôn kiểm soát chất lượng bằng máy móc tốt nhất.

Kính chất lượng kém

Do công nghệ kém của các đơn vị nhỏ lẻ, quy mô dây chuyển sản xuấ không hiện đại đầy đủ máy móc nên nhiều sản phẩm mang tiếng là kính cường lực nhưng lại có độ bền không như đúng tính chất của nó. Trước đây, từng có vụ khiếu kiện do kính cường lực ở TP HCM tự vỡ. Khi chủ đầu tư chứng minh sự bền vững bằng cách dùng búa đóng đinh đập thì kính đã vỡ ngay. Chỉ có kính ở các nhà máy có in logo thương hiệu đã được mọi người sử dụng rộng rãi thì chất lượng đảm bảo hơn hết.

Kính bị kích trong quá trình lắp đặt

Trong quá trình thi công, nhiều người đã lắp đặt  bốn phía của tấm kính để khít và đẹp hơn, đó không phải là cách tốt nhất. Khi có sự thay đổi của ngoại cảnh, thời tiết, nhiệt độ, kính bị o ép dẫn tới rạn và nổ do sự giãn nở của các yếu tố xung quanh nếu như không có các gioăng kính đệm ở bên trong, hoặc không có keo silicon tạo tính chất đàn hồi cho kính.

Phụ kiện cửa kính lắp không chuẩn

Điểm yếu nhất của kính là các cạnh viền xung quanh, đặc biệt là các góc. Búa đập mạnh vào trực diện mặt kính không vỡ nhưng đập vào cạnh thì gây tác động khác hẳn. Khi các phụ kiện bị lắp lệch lạc, cánh cửa bị xệ xuống sàn nhà, va đập vào các góc kính cũng có thể gây vỡ rạn. Để tốt cho kính bạn nên có lắp thêm các loại gioăng kính chuyên dụng để chống được va đập cũng như bảo vệ tốt hơn cho cửa kính nhà mình nhất là cửa kính thủy lực khi có lượng người đi lại nhiều.

Bởi vậy, để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, các chủ nhà lưu ý cần chọn nhà cung cấp kính tốt nhất, đội thi công có uy tín nhiều năm và chuyên và lĩnh vực này. Cũng có nhiều đội thợ làm cửa kính nhưng không chuyên lắm nên khi lắp đặt sẽ không có kinh nghiệm để tránh được rủi ro. Ngoài ra, chủ nhà và đội kỹ thuật phải giám sát thợ, đảm bảo làm chuẩn xác các chi tiết, quy trình lắp kính cường lực được tốt nhất. Công ty Tân Cường là đơn vị chuyên thi công về lĩnh vực cửa kinh cường lực, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành đã được mọi người biết đến. Đơn vị này không những kỹ thuật thi công rất tốt mà chế độ hậu mãi cao luôn giúp khách hàng hài lòng.
  • Tin tức liên quan